Cấy ghép implant | cay ghep implant

Cấy ghép implant | cay ghep implant

Cấy ghép implant | cay ghep implant

Cấy ghép implant | cay ghep implant

Cấy ghép implant | cay ghep implant
Cấy ghép implant | cay ghep implant

Cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép implant là giải pháp giúp khôi phục tình trạng mất 1 răng hoặc nhiều răng. Bằng việc sử dụng chân răng nhân tạo implant để thay thế sẽ giúp hạn chế tiêu xương hàm. Đồng thời, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.
Cấu tạo của răng implant gồm có 3 phần, cụ thể như:

  • Trụ implant: Đây là phần chân răng nhân tạo được làm từ Titanium với chức năng y như chân răng thật. Trụ sẽ được đặt vào xương hàm ở vị trí răng mất.

  • Mão răng sứ: Mão răng sứ chính là phần răng sứ gắn cố định bên trên có chức năng như thâm răng thật.

  • Abutment: Là phần khớp nối giữa trụ implant với mão răng sứ.

cấy ghép implant là gì

2. Cấy ghép Implant có nguy hiểm không

Các bác sĩ cho biết cắm trụ Implant thường không đau bởi:

- SỬ DỤNG THUỐC GÂY TÊ: Trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật. Do đó, bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy có cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ Titanium. Vậy nên đừng lo lắng cấy ghép răng Implant có đau không mà hãy thả lỏng cơ thể để quá trình thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng.

 - TIỂU PHẪU ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG: Quá trình cấy ghép Implant nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thời gian thực hiện khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant. Vì vậy, bệnh nhân chưa kịp cảm thấy đau nhức thì đã hoàn thành xong.

Vì vậy, làm Implant có đau không thì câu trả lời là không và chỉ có cảm giác ê ẩm một chút tại vùng cấy ghép. Nhưng cảm giác đó sẽ giảm dần trong khoảng 2 – 3 ngày sau đó. Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau và kháng viêm nên không cần lo lắng.

3. Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

  • Độ thẩm mỹ sau khi cấy ghép Implant cao, thân răng được thiết kế giống hoàn toàn với răng thật về hình dạng, màu sắc, kích thước và độ bóng. Giúp cho khách hàng cảm thấy tự tin, thoải mái hơn sau khi cấy ghép.

  • Khả năng nhai gần giống như răng thật, có thể thoải mái nhai để cảm nhận những hương vị riêng biệt của từng món ăn, không phải kiêng cữ quá nhiều.

  • Trụ Titanium không bị gỉ sét hay bào mòn, không bị oxi hóa, có thể tích hợp với xương và tồn tại ổn định suốt đời trong cơ thể nếu được chăm sóc tốt và đúng cách.

  • Răng có khả năng thích ứng sinh học cao, được làm từ vật liệu phổ biến trong y học, không bị oxy hóa, không chứa thành phần gây dị ứng, an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

  • Ngăn được các hậu quả như tiêu xương hàm, tụt nướu, hở kẽ răng, hôi miệng,… do việc mất răng lâu ngày gây ra.

4. Quy trình cấy ghép Implant.

 
Bước 1: Khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ khám và báo cho bạn biết tình trạng răng miệng của bạn như thế nào và tư vấn các cách giải pháp để khắc phục hoặc giải quyết tình trạng hiện tại của bạn
 
Bước 2: Vệ sinh và gây tê
Sau khi chụp phim có kết quả bác sĩ sẽ báo cáo trình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào và lên kế hoạch điều trị cho bạn, cắm vị trí nào? có cần ghép xương hay nâng xoang không?
 
Bước 3 : Đặt implant vào xương hàm.
– Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện với thiết bị gây tê hiện đại, không đau, không gây rách mô
– Quá trình tiến hành phẫu thuật được diễn ra trong môi trường vô khuẩn nghiêm ngặt và chỉ trong 30 - 60 phút là hoàn thành, vì thế bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, bạn chỉ cần ổn định tâm lý và chuẩn bị sẵn sàng.
– Sau khi cắm ghép implant xong bạn sẽ làm theo dặn dò của bác sĩ và ekip phẫu thuật sau đó
– Trường hợp không ghép xương hay nâng xoang sẽ lên răng sau 3 tháng. Trường hợp có ghép xương hay nâng xoang sẽ lên răng sau 6 tháng, và hàng tháng sẽ quay lại phòng khám để được chụp phim và kiểm tra trụ implant cũng như mức độ tích hợp implant với xương hàm.
 
Bước 4: Lên Abutment  để lấy dấu làm răng sứ.
Bạn sẽ được nhân viên chăm sóc báo theo dõi để lấy dấu lên răng sứ, quá trình lấy dẫu diễn ra trong 15-20 phút, nghĩa là bác sĩ sẽ lấy theo ni và theo màu răng hiện tại của bạn.
 
Bước 5: Gắn răng sứ trên Implant và hoàn tất
– Sau khi lấy dấu, ngày hôm sau bạn sẽ được gắn răng trên vị trí implant đã mất, và kết thúc quá trình phục hình cấy ghép implant
 
Nên tái khám kiểm tra răng định kỳ cũng như trụ implant, sau 1 tháng hay 3 tháng và không trễ quá 6 tháng, để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.
 

Tin tức khác

Dịch vụ mới

© 2020 NHA KHOA THIEN SU . All rights reserved. Design by Nina

Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn
Họ tên
Điện thoại
Giới tính
Tuổi
Ngày hẹn
Hotline tư vấn:
Zalo
Top